NÂNG CẤP HẠ TẦNG GIAO THÔNG TỈNH LONG AN – BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC TĂNG MẠNH
Đánh giá 5 * nhé bạn !

NÂNG CẤP HẠ TẦNG GIAO THÔNG TỈNH LONG AN MẠNH MẼ NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN – BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC CÓ DẤU HIỆU TĂNG KHÔNG NGỪNG

Theo nhận định của người dân cũng như các nhà đầu tư đóng trên địa bàn tỉnh, chưa bao giờ hạ tầng giao thông tỉnh Long An được đầu tư mạnh mẽ như hiện nay. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, tạo diện mạo ngày càng khang trang.

Hiện nay dân số TP HCM đã tăng liên tục hơn 10 triệu người, lượng người nhập cư tăng liên tục, tỷ lệ tăng dân số cơ học tăng rất cao so với tăng dân số tự nhiên. Điều đó đã gây nên hiện tượng quá tải, áp lực rất lớn đến hạ tầng kĩ thuật độ thị hạ tầng xã hội, điển hình nhất là hiện tượng kẹt xe trên các trục đường chính dẫn vào trung tâm thành phố.

Quy hoạch xây dựng hạ tầng giao thông vùng TP.HCM định hướng sẽ phát triển các đô thị vệ tinh xung quanh trung tâm thành phố, mở rộng và phát triển các khu công nghiệp mới tại vùng ven và các huyện lân cận như Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An, từ đó chuyển dịch hướng phát triển ra vùng ven, giảm tải áp lực dân số tại trung tâm và thúc đẩy sự phát triển kinh tế các khu vực này.

Những hạng mục giao thông quan trọng như đường bộ, đường thủy trong khu vực song song là hệ thống đường vành đai và  đường cao tốc nối liên với các tuyến đường quốc lộ và các tỉnh đã và đang dần được hình thành.

Theo quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Long An có 14 công trình  giao thông đến nay có 3 công trình đã hoàn thành, 7 công trình đang thi công và 4 công trình đang gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ để triển khai xây dựng trong thời gian sắp tới.

Từ đầu năm 2016 tỉnh Long An đã và đang thực hiện chương trình huy động mọi nguồn lực để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông tỉnh Long An phục vụ phát triển vùng kinh tế trọng điểm. Đây là tiền đề cũng như động lực để tỉnh xúc tiến đầu tư, vươn lên trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của khu vực phía Nam.

Tiếp nối ĐT830 đến QLN2 là ĐT823 (đoạn từ Trà Cú đến ngã tư Hậu Nghĩa), rồi đến ĐT825 (đoạn từ nút giao QLN2 đến ngã tư Hậu Nghĩa) đều đã trải dài màu nhựa mới. Tổng chiều dài của 2 tuyến đường này trên 9,1km với kinh phí xây dựng trên 102 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh Long An.

Bên cạnh những công trình giao thông được thực hiện bằng nguồn ngân sách, nhiều dự án hạ tầng giao thông tỉnh Long An đang trong quá trình triển khai, có không ít nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm. Điển hình như ĐT833B (đoạn từ QL1 đến sông Vàm Cỏ Đông), đang được triển khai mở rộng đã bắt đầu sang lấp và rải đá, theo quy hoạch tuyến đường này sẽ mở rộng đến 45m với 4 làn đường.

Theo dự kiến, đường có điểm đầu giáp ngã ba giao giữa ĐT833B và ĐT830B, điểm cuối giao với Hương lộ 17, chiều dài 1,917km. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 và chi phí giải phóng mặt bằng cho cả 2 giai đoạn dự kiến 116,5 tỉ đồng. Theo thống nhất giữa UBND tỉnh và doanh nghiệp, nguồn vốn đầu tư đoạn đường này từ ngân sách tỉnh và doanh nghiệp. Trong đó, ngân sách tỉnh 25,5 tỉ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng, xây dựng đường của 200m đầu tuyến, phần còn lại do doanh nghiệp hỗ trợ.

Nằm trong quy hoạch thành vùng đô thị trung tâm TP.HCM, nhiều tuyến dự án đường cao tốc lớn kết nối Long An với nhiều tỉnh, thành khác đã được phê duyệt hoặc hoàn tất mang đến những cơ hội lớn về phát triển kinh tế cho địa phương và khiến giá bất động sản của khu vực tăng mạnh trong thời gian qua và dự kiến vẫn sẽ tăng liên tục trong thời gian sắp tới.

Cuối năm 2014, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành – dự án trọng điểm Quốc gia đi qua địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.TP HCM, Long An và Đồng Nai đã được khởi công xây dựng.

Dự kiến sau khi hoàn thành vào cuối năm 2018, tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM, kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc – quốc lộ, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải, Sao Mai Bến Đình và với sân bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Song song đó, Long An cũng thừa hưởng giá trị của các dự án hạ tầng lớn kết nối với lõi đô thị TP.HCM. Có thể kể đến như dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo thành đường 6 làn xe thông với Khu Công nghiệp Long Hậu, tuyến Metro số 4 nối quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước.

Các tuyến đường giao thông tỉnh Long An đồng loạt mở rộng

Thêm vào đó, tuyến đường Lê Văn Lương sẽ được mở rộng 30m trong thời gian sắp tới để nối quận 7 và Cần Giuộc – Long An, nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây dựng. Chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm tỉnh Long An dài 32km (huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP.HCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè.

Mới đây nhất, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đưa việc xây dựng một làm đường song hành với quốc lộ 50 bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo quy hoạch, điểm đầu của tuyến đường mới sẽ kết nối với dự án nối đường Phạm Hùng hiện hữu với cầu Kênh Cây Khô (đoạn tuyến dài khoảng 800m), tại xã Phước Lộc – huyện Nhà Bè (TP.HCM), điểm cuối sẽ kết nối với Quốc lộ 50 tại lý trình Km12+600 (ngã tư Tân Kim, xã Tân Kim – huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An).

Tuyến đường sẽ có tổng chiều dài tuyến khoảng 8,6km với vận tốc thiết kế đạt 80km/h, quy mô mặt cắt ngang tuyến dự án được thiết kế với 6 làn xe; bề rộng mặt cắt ngang cầu được bố trí phù hợp với quy mô phần tuyến. Kỳ vọng đây là tuyến đường có thể xem là trục động lực, khi hoàn thành khơi dậy tiềm năng của vùng hạ Long An gồm các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nhìn vào một mạng lưới hạ tầng giao thông tỉnh Long An đã và đang được đầu tư một cách mạnh mẽ như thế, sẽ là động lực để thị trường bất động sản Long An tăng trưởng nhanh chống và gây sốt trong tương lai gần. Vì vậy, so với khu vực TP.HCM, thị trường bất động sản tỉnh Long An vẫn liên tục thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư.

Liên hệ phòng kinh doanh 

094.515.7766

Để biết thêm các thông tin và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc nâng cấp hạ tầng giao thông tỉnh Long An

 

 

Đăng ký để có cơ hội trải nghiệm

tin tức khác
28/04/2018
Đánh giá 5 * nhé bạn ! GIAO THÔNG TỈNH LONG AN – NÂNG CẤP MỞ RỘNG CÁC TUYẾN ĐƯỜNG 14/04/2018 Hạ tầng giao thông tỉnh Long An – Việc nhựa hóa các tuyến đường trên địa bàn được các...
03/08/2018
Đánh giá 5 * nhé bạn ! NÂNG CẤP HẠ TẦNG GIAO THÔNG TỈNH LONG AN MẠNH MẼ NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN – BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC CÓ DẤU HIỆU TĂNG KHÔNG NGỪNG Theo nhận định của người dân...
Gọi Ngay
Bản Đồ
Làm Bảng Hiệu Giá Rẻ Phúc An City